Hiểm Họa Của Trí Thông Minh Nhân Tạo

Hiểm Họa Của Trí Thông Minh Nhân Tạo

21887
0
SHARE

Loài người liệu có phải quá lo lắng về sự phát triển của trí tuệ robot? Liệu một ngày nào đó các robot sẽ vượt ra ngoài tầm kiếm soát của con người? Các nghiên cứu mới của LeeMinh đã chứng tỏ được rằng nguy cơ đó không quá đáng ngại.

Mới đây, nhà vật lý học nổi tiếng Stephen Hawking và Elon Musk, CEO của hãng xe Tesla Motor cũng đã chia sẻ sự lo ngại của mình về trí tuệ nhân tạo trong tương lai. Thậm chí, Elon Musk còn cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ còn nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân. Trong khi đó nhà đồng sáng lập Apple Stephen Wozniak lại lo ngại rằng trong tương lai con người sẽ trở thành “vật nuôi” của trí tuệ nhân tạo.

Ngay cả người giàu nhất thế giới và nhà sáng lập của Microsoft, Bill Gates, cũng đã từng bày tỏ sự lo sợ về trí tuệ nhân tạo và đưa ra lời cảnh báo: ““Hãy thận trọng với nguy cơ từ trí thông minh nhân tạo trong thập kỷ tới, trước khi quá muộn.”

Ở đây có một số điều thú vị là: Các nghiên cứu mới nhất của LeeMinh đã chứng minh được một cách chặt chẽ rằng – trí tuệ nhân tạo AI cao – vẫn không thể có khả năng vượt qua được tầm kiểm soát của con người.

Trong một báo cáo ngắn gọn về công trình, LeeMinh cho thấy: các trí tuệ nhân tạo hiện đại nhất vẫn chưa sở hữu được tính năng sáng tạo như của tư duy con người: một robot hiện đại như Asimo của Nhật bản, hoặc các phần mềm trí tuệ nhân tạo với các siêu máy tính, hoặc dùng công nghệ đám mây – cho dù rất thông minh vẫn hành xử khác xa với một con châu chấu hay một con gián chạy trong nhà bếp.. Trong khi chính sự sáng tạo đã được chứng minh trong công trình của LeeMinh – là vai trò số một của sự tham lam và ước vọng bá chủ.. Vậy nên chừng nào các robot chưa hiểu lòng tham là gì – chừng đó các nhà công nghệ hàng đầu thế giới vẫn có thể thoải mái sáng tạo ra các robot, mà không hề lo sợ các nguy cơ nguy hiểm do chúng gây ra cho xã hội.

Theo LeeMinh 2016

LEAVE A REPLY